TRƯỜNG TH HÙNG VƯƠNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (MỒNG 10/3 ÂL) NĂM HỌC 2021-2022

Từ xa xưa Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã có vị thế đặc biệt trong tâm thức của người Việt. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội Đền Hùng còn được gọi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Năm 1995, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã được Ban Bí thư ghi trong thông báo là ngày lễ lớn trong năm. Ngành Văn hóa thông tin - thể thao phối hợp với các ngành chức năng đã tổ chức lễ hội trong thời gian 10 ngày (từ 1/3 đến 10/3 âm lịch). Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Trong ngày này, nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước.

Hòa chung với không khí đó, hôm nay 09/4/2022 (Mồng 9/3 Âm lịch),  Trường Tiểu học  Hùng Vương long trọng tổ chức Ngày Quốc giỗ của đất nước nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta đồng thời giáo dục cho tập thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước, các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Phần Lễ kết thúc là phần hội với Hoạt động trải nghiệm  mô hình nghệ thuật truyền thống: Hô, hát bài chòi của Câu lạc bộ Âm nhạc nhà trường phối hợp với Đoàn Bài chòi Xã Tam Thăng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tác giả: Trịnh Thị Hồng